...
...
...
...
...
...
WEB BOARD
กระดานถามตอบสำหรับ ผู้สนใจติดต่อสอบถาม ข้อมูลทั่วไป แนะนำติชม แจ้งร้องเรียน สนทนาทั่วไป สามารถแลกเปลี่ยนความรู้ ได้ที่นี่ค่ะ สามารถแวะมาพูดคุยกันได้นะคะ
เบื้องหลังฝันร้ายของโรงงานแห่งความฝัน: บาบิโลนยึดครองฮอลลีวูดในปี 1920
ในภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของเขาเรื่อง Babylon ผู้กำกับ Damien Chazelle นำเสนอวิสัยทัศน์ที่แตกต่างอย่างมากเกี่ยวกับบ้านเกิดของอุตสาหกรรมภาพยนตร์ในอเมริกา ต่างจากที่เขาทำในภาพยนตร์ที่ได้รับรางวัลออสการ์ปี 2016 เรื่องLa La Land

ดูหนังออนไลน์

แทนที่จะเป็นการแสดงความเคารพอย่างโรแมนติกและโหยหาความฝันของดาราฮอลลีวูดและความสำเร็จ บาบิโลนเผยให้เห็นฝันร้ายเบื้องหลังโรงงานแห่งความฝันในทศวรรษที่ 1920 ในการบอกเล่าเรื่องราวที่ขึ้นๆ ลงๆ (ส่วนใหญ่) ของกลุ่มดาราภาพยนตร์ที่มุ่งมั่นท่ามกลางฉากหลังของการเปลี่ยนแปลงทางสังคม วัฒนธรรม และเทคโนโลยีในอเมริกายุคใหม่ที่ทันสมัยในศตวรรษที่ 20 ภาพยนตร์มีทั้งความเกี่ยวข้องและเสียงสะท้อนในปัจจุบัน ฮอลลีวูดในวัยยี่สิบคำราม The Roaring Twenties ? ยุคแห่งความมั่งคั่งและการบริโภค การหมักบ่มทางวัฒนธรรมและนวัตกรรม ? ทำให้ฮอลลีวูดอยู่บนแผนที่ การสร้างภาพยนตร์กลายเป็นขุมพลังทางเศรษฐกิจ ด้วยศูนย์กลางการเงินในนิวยอร์กและศูนย์การผลิตในแคลิฟอร์เนีย อุตสาหกรรมนี้จึงรวมจากบริษัทขนาดเล็กหลายแห่งเป็นบริษัทใหญ่แปดแห่ง เช่น Warner Brothers, Paramount และ Twentieth Century-Fox สตูดิโอขนาดใหญ่ประสบความสำเร็จในการควบคุมแบบเกือบผูกขาด ขยายจากการผลิตไปจนถึงการจัดจำหน่ายไปจนถึงการจัดนิทรรศการ และสร้างภาพยนตร์หลายพันเรื่องสำหรับผู้ชมที่เพิ่มมากขึ้นทั้งในและต่างประเทศ

ดูอนิเมะ

Chazelle รู้ทันประวัติศาสตร์ฮอลลีวูดในทศวรรษที่แตกหักนี้ การพัฒนาระบบดารา ซึ่งผลิตและขายภาพยนตร์ในฐานะยานพาหนะของดารา และสร้างไอคอนคนดังที่มีแฟนๆ นับล้าน แสดงให้เห็นตั้งแต่เริ่มต้น พร้อมปาร์ตี้สุดอลังการที่โอ้อวดอย่างฟุ่มเฟือยและอุกอาจอย่างฉูดฉาดในคราวเดียว ในงานปาร์ตี้ เราได้พบกับเนลลี ลารอย (มาร์กอตร็อบบี) ดาราสาวที่กำลังจะได้หยุดพักครั้งใหญ่ และแจ็ค คอนราด (แบรด พิตต์) ดาราชื่อดัง สองตัวละครที่มีพื้นฐานมาจากชีวิตอันน่าเศร้าของคลารา โบว์ และจอห์น กิลเบิร์ต ยาเสพติด การดื่มสุรา และการมั่วสุมทางเพศมีอยู่เต็มจอในงานปาร์ตี้และนำไปสู่การเสียชีวิตของนักแสดงสาว โศกนาฏกรรมที่ทำให้นึกถึงเรื่องอื้อฉาว "อ้วน" ของ Roscoe Arbuckleในปี 1921 ในเวลานั้น Arbuckle ดาราตลกที่โด่งดังและได้รับค่าตอบแทนสูง ถูกกล่าวหาว่าข่มขืนและพยายามฆ่าโดยไม่เจตนาในการตายของเวอร์จิเนีย Rappe

รีวิว หนัง

แม้ว่าในที่สุดเขาจะได้รับการอภัยโทษ แต่เรื่องอื้อฉาวก็ยุติอาชีพการงานของ Arbuckle และเปิดโปงความจริงเบื้องหลังที่น่าอึดอัดใจของสิ่งที่เรียกว่า "ฮอลลีวูดบาบิโลน" เรื่องอื้อฉาวของ Arbuckle และอื่น ๆ ที่ตามมาทำให้เกิดเสียงโวยวายของสาธารณชนและการเรียกร้องทางการเมืองสำหรับ "การเปลี่ยนแปลงทางศีลธรรม" ในฮอลลีวูด สตูดิโอได้ใส่ "ข้อศีลธรรม" ลงในสัญญาของพนักงาน ทำให้สตูดิโอสามารถไล่พนักงานออกได้เนื่องจากความไม่เหมาะสมทางสังคมหรือทางเพศ หรือก่อให้เกิดเรื่องอื้อฉาวในที่สาธารณะ พวกเขาก่อตั้งสมาคมการค้า ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายภาพยนตร์แห่งอเมริกา และได้รับการว่าจ้างให้เป็นผู้นำวิล เฮย์ส อดีตประธานคณะกรรมการแห่งชาติของพรรครีพับลิกัน ด้วยสัญญาว่าจะทำความสะอาดภาพยนตร์ เฮย์สจึงเลื่อนรายการ " สิ่งที่ไม่ควรใช้และควรระวัง " และตามด้วยรหัสการผลิตปี 1930 (รู้จักกันอย่างไม่เป็นทางการว่ารหัสเฮย์ส) เพื่อป้องกันความหยาบคาย ภาพเปลือย เพศ และ "การเยาะเย้ยนักบวช" จากการปรากฏบนหน้าจอ การปราบปรามเนื้อหาภาพยนตร์นี้เป็นส่วนหนึ่งของการฟันเฟืองแบบอนุรักษ์นิยมที่กว้างขึ้น ในขณะที่สหรัฐอเมริกาเข้าสู่ยุคใหม่ ในปี 1920 ชาวอเมริกันส่วนใหญ่อาศัยอยู่ในเมือง การบริโภคและวัฒนธรรมสมัยนิยมเจริญรุ่งเรือง ผู้หญิงมีสิทธิในการเลือกตั้ง และการย้ายถิ่นฐานของชาวยุโรปและการอพยพของชาวแอฟริกันอเมริกันทำให้อเมริกามีความหลากหลายทางวัฒนธรรมมากขึ้น ชาวอเมริกันจำนวนมากกลัวและต่อต้านการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ และพวกเขาพยายามสร้างความเป็นเนื้อเดียวกันทางวัฒนธรรมและการควบคุมอีกครั้ง รวมถึงอุตสาหกรรมภาพยนตร์ด้วย สงครามวัฒนธรรมเหล่านี้สะท้อนภาพปัจจุบันของเราอย่างลึกซึ้ง โดยที่กลุ่มสังคม - ในกรณีนี้คือชาวอเมริกันหัวโบราณและเสรีนิยม - แข่งขันกันและขัดแย้งกันว่าค่านิยมและความเชื่อของใครจะครอบงำวัฒนธรรม แต่โครงเรื่องของบาบิโลนมุ่งเน้นไปที่การเปลี่ยนผ่านของอุตสาหกรรมภาพยนตร์จากภาพยนตร์เงียบเป็นภาพยนตร์เสียงและผลกระทบของการเปลี่ยนแปลงนั้นต่อดาราในยุคเงียบ Chazelle แนะนำเสียงได้อย่างถูกต้องโดยนำเสนอ Al Jolson ในภาพยนตร์เรื่องThe Jazz Singer ในปี 1927 การต้อนรับผู้ชมที่กระตือรือร้นอย่างล้นหลามสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้ข้อสันนิษฐานที่มั่นใจของผู้ที่คิดว่าเสียงจะเป็นกระแสนิยม อุตสาหกรรมเปลี่ยนไปใช้เทคโนโลยีใหม่ด้วยต้นทุนที่สูง และก่อนที่ภาวะเศรษฐกิจตกต่ำครั้งใหญ่จะเกิดขึ้น การลงทุนในไมโครโฟน สตูดิโอเก็บเสียง การเดินสายในโรงภาพยนตร์ และการว่าจ้างช่างเทคนิคและผู้เขียนบทคนใหม่ดำเนินต่อไป นักแสดงที่ไม่มีน้ำเสียง สำเนียง หรือการใช้ถ้อยคำที่ถูกต้องไม่ได้ผ่านการคัดเลือก Chazelle ครอบคลุมประวัติศาสตร์นี้ได้ดีด้วยการผสมผสานของอารมณ์ขัน แสดงให้เห็นถึงความยากลำบากในการถ่ายทำบนเวทีเสียงใหม่ และความปวดร้าวใจ เมื่ออาชีพของตัวละครหลักอย่าง LaRoy ของ Robbie และ Conrad ของ Pitt พังทลายและมอดไหม้
ผู้ตั้ง : book ep | อีเมล์ : sirithip.th01@gmail.com | ลงวันที่ : 16 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 23:16:15 45.118.77.xxx